Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Những ngôn ngữ lập trình dành cho trẻ

Những ngôn ngữ lập trình đơn giản, phù hợp với các em nhỏ khi học lập trình, mà bố mẹ không thể bỏ qua.

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và rất khó để quyết định cái nào là tốt nhất để chọn cho trẻ. Chính vì vậy, để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất, bài viết dưới đây Sata STEM sẽ giới thiệu cho bạn những ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho trẻ em khi mới bắt đầu với lập trình.

Những ngôn ngữ lập trình dành cho trẻ
Những ngôn ngữ lập trình dành cho trẻ 

Scratch

Khi nói đến lập trình cho trẻ em, các ngôn ngữ lập trình trực quan như Scratch cung cấp một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc lập trình, với việc trẻ em có thể kéo và thả các khối mã để tạo hoạt ảnh cho các nhân vật, tạo trò chơi và xây dựng ứng dụng.

Scratch
Scratch

Hơn hết, sự đơn giản của chúng khiến trẻ em hào hứng với việc học lập trình. Các ngôn ngữ lập trình trực quan có thể được sử dụng để tạo các câu chuyện, trò chơi và hoạt ảnh tương tác.

Python

Python là một ngôn ngữ lập trình cũng khá dễ hiểu với những mã code cực kì đơn giản và dễ hiểu.

Python
Python

Python là một ngôn ngữ lập trình đa mục đích được tạo ra vào cuối những năm 1980 và được đặt tên theo nhóm kịch Monty Python. Python được sử dụng bởi hàng ngàn người trong việc kiểm thử vi mạch tại hãng Intel, sử dụng trong ứng dụng Instagram, cho tới xây dựng các video game với thư viện PyGame.

Python là một ngôn ngữ lập trình thân thiện với trẻ em, bởi vì nó dễ học và dễ sử dụng. Trẻ em có thể sáng tạo ra những gì họ muốn bằng Python, mà không phải lo lắng về những chi tiết kỹ thuật. Python cũng có nhiều thư viện hữu ích, cho phép trẻ em làm được nhiều điều thú vị mà không cần phải viết nhiều code. Python là một ngôn ngữ lập trình hoàn hảo để khơi dậy niềm đam mê của trẻ em với lập trình.

Ruby

Khi trẻ mới làm quen với lập trình bạn hãy để trẻ có thể học Ruby, ngôn ngữ lập trình này có cú pháp vô cùng dễ đọc. Với Ruby bạn sẽ không mất nhiều thời gian để giải thích code cho học sinh hiểu mà nó sẽ tự đánh vào máy và tự giải thích cho chúng ta điều khiến trẻ em vô cùng hào hứng. Đây là một yếu tố rất quan trọng cho trẻ em vẫn đang học các khái niệm lập trình. Vào cuối ngày, trẻ em sẽ cần phải học các khái niệm để viết các code khác. Ruby là một ngôn ngữ rất mạnh mẽ và ban đầu nó được sử dụng để tạo ra Twitter, do đó trẻ có thể ngay lập tức ứng dụng với các thiết bị.

Ruby
Ruby

Alice

Alice là sản phẩm được thiết kế từ Đại học Carnegie Mellon tọa lạc tại Hoa Kỳ. Thông qua Alice, các bé dễ dàng nắm được các kiến thức nền tảng liên quan đến những thuật ngữ chuyên ngành cơ bản qua thư viện hình ảnh, cách thức xây dựng nhân vật, trò chơi đơn giản dưới dạng 3D.

Alice
Alice

Từ đó, các bé sẽ tự trang bị cho mình những bài học bổ ích liên quan đến các câu lệnh trong lập trình, cấu trúc tạo nên một trò chơi đơn giản chỉ với thao tác kéo và thả đồ vật hay hình ảnh.

Post a Comment